Notice: The called constructor method for WP_Widget in my_widget is deprecated since version 4.3.0! Use
__construct()
instead. in /home/thienan1/public_html/wp-includes/functions.php on line 3895
9 VỊ TRÍ ĐAU CẢNH BÁO BỆNH NGUY HIỂM

9 VỊ TRÍ ĐAU CẢNH BÁO BỆNH NGUY HIỂM

Ngày đăng: 14/12/2016 15:47 PM

Thả lỏng và lắng nghe cơ thể của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ các vấn đề mà bản thân đang gặp phải. Các cơn đau ở các vị trí khác nhau trên cơ thể thường là dấu hiệu báo hiệu các bệnh khác nhau.  9 vị trí đau nguy hiểm này có thể đang báo cho bạn biết bạn đang phải đối mặt với các chứng bệnh nguy hiểm.

Bệnh tim mạch

 Nếu bạn cảm thấy đau xung quanh vùng ngực, đau ở vùng tay trái hoặc giữa phía trên lưng, có thể đó là dấu hiệu tim đang gặp vấn đề.

dau-tim-1

Theo nghiên cứu từ Đại học y Michigan, đau tim thường liên quan đến các khu vực cùng gửi xung quanh động đến tủy sống đều có thể cảm nhận nhịp tim, trong đó có khu vực phía bên trái.

 Bệnh phổi

Ngoài là dấu hiệu của bệnh viêm dây thần kinh cơ thang hoặc thoái hóa đốt sống cổ, đau một bên cổ hoặc 1 bên vai có thể là dấu hiệu của bệnh phổi hoặc vấn đề về cơ hoành.

dau-phoi

Nguyên nhân gây ra cơn đau có thể do khó thở hoặc do các dây thần kinh tác động chạy từ cột sống, thông qua phổi đến cơ hoành.

Gan và túi mật

Đau ở vùng cổ,  vùng phía trên, phía dưới ngực hoặc bên phải cơ thể có thể đang cảnh báo cho bạn các vấn đề về gan, mật.

dau-gan-va-tui-mat

Theo hiệp hội massage Mỹ, việc đau xương bả vai có thể có thể do vấn đề từ túi mật gây ra.

Dạ dày và tuyến tụy

dau-da-day

Theo một thống  kê về sức khỏe, có hơn 50% bệnh nhân tụy cấp có các triệu chứng đau ở lưng, bụng.

 Ruột non

dau-ruot-non

Đau bụng là bệnh thường gặp hằng ngày của tất cả mọi người. Và với cơn đau ở vùng gần rốn hoặc xung quanh rốn, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ruột non như viêm, co thắt, hoặc rối loạn chức năng. 

 Đại tràng và ruột thừa

Ruột thừa nằm ở vùng bụng dưới bên phải là kiến thức thường thức mà ai cũng nên biết. Khi xuất hiện các cơn đau bất thường ở vùng dụng dưới bên phải, nên đến cơ sở y tế ngay để kiểm tra liệu có phải đã mắc chứng viêm ruột thừa. Ngoài ra, cơn đau ở giữa bụng dưới có thể là vấn đề về đại tràng (chấm xanh trên hình).

dau-dt

  Bệnh thận 

dau-than

Nếu gặp vấn đề về thận bạn có thể bắt gặp các cơn đau ở vùng trên thắt lưng, vùng hong, bụng, thậm chí sư khó chịu có thể lan xuống phía vùng chậu, mông và cả đùi.

  Bàng quang

dau-bang-quang

Nếu đau ở vùng xương chậu kèm theo đau bụng dưới ở phía trước, có thể bạn đã bị bệnh về bàng quang (bóng đái). Nhiễm trùng thường là nguyên nhân gây ra các cơn đau trên.

  Buồng Trứng

dau-buong-trung

U nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ do vấn đề về nội tiết tố. Theo Women’s Health Advice, chứng u nang buồng trứng sẽ gây ra cơn đau thắt ở 1 bên vùng bụng dưới. Các bệnh về buồng trứng cũng có thể gây đau ở cả 2 bên.

Sau khi đọc thông tin này, bạn hãy thử lắng nghe cơ thể mình và so sánh, nếu không có cơn đau ở đâu, đều đó chứng tỏ cơ thể bạn rất khỏe mạnh. Và ngược lại, nên đến cơ sở y tế để khám, nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời bạn nhé.

ĐÁNH GIÁ & BÌNH LUẬN

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

 
error: Content is protected !!