Notice: The called constructor method for WP_Widget in my_widget is deprecated since version 4.3.0! Use
__construct()
instead. in /home/thienan1/public_html/wp-includes/functions.php on line 3895
MÀU SẮC NƯỚC TIỂU CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC BỆNH

MÀU SẮC NƯỚC TIỂU CÓ THỂ BIẾT ĐƯỢC BỆNH

Ngày đăng: 15/08/2016 10:05 AM

 

Nước tiểu màu cam cho thấy bạn ăn quá nhiều cà rốt, nước tiểu màu trắng cảnh báo sỏi thận hoặc bệnh viêm nhiễm vì cơ thể đang thải ra mủ.

 

Nước tiểu màu xanh da trời

 

Một bệnh di truyền hiếm gặp có tên chứng tăng canxi huyết khiến nước tiểu màu cuyển màu xanh da trời do xương tích tụ quá nhiều canxi. Tuy nhiên hiện tượng này rất ít khi xảy ra.

 

NƯỚC TIỂU 3

 

 

 

Nước tiểu màu nâu

 

Porphyrias là rối loạn liên quan đến sự nhạy cảm ánh sáng, đôi khi làm nước tiểu chuyển nâu do tế bào hồng cầu bị vỡ. Dù rất hiếm gặp, nó vẫn có thể xảy ra nếu bạn thấy nước tiểu màu nâu đi kèm đau bụng, phát ban, co giật. Nước tiểu nâu cũng báo hiệu khối u trong cơ thể.

 

Ngoài ra, nếu thường xuyên ăn đậu tây hoặc cây đại hoàng, bạn sẽ dễ thấy nước tiểu thay đổi màu sắc.

 

 

Nước tiểu màu xanh lá cây

 

Ăn quá nhiều măng tây khiến nước tiểu có màu xanh lá cây. Trong một số trường hợp, nước tiểu xanh lá cây cảnh báo nhiễm khuẩn proteus, một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra sỏi thận. Nếu bạn thấy nước tiểu màu xanh lá cây mà không hề ăn măng tây trước đó, hãy đi khám bác sĩ.

 

Nước tiểu màu cam

 

Giống như làn da, nước tiểu sẽ chuyển màu cam nếu bạn hấp thụ quá nhiều beta – carotene từ cà rốt. Thuốc chữa nhiễm trùng đường tiểu phenazopyridine và thuốc loãng máu warfarin cũng có thể gây ra hiện tượng này. Trường hợp bạn thấy nước tiểu màu cam rực đi kèm với lòng trắng mắt bị vàng, nhiều khả năng gan của bạn gặp vấn đề.

 

 

NƯỚC TIỂU 1

 

 

 

 

 

Nước tiểu màu đỏ

 

Nước tiểu đỏ cho thấy bạn vừa ăn củ cải đường, quả việt quất hoặc cây đại hoàng; thông thường sẽ hết ngay sau một ngày. Nếu nước tiểu vẫn bị đỏ, bạn co nguy cơ bị một khối u ở thận hoặc bang quang.

 

Nước tiểu màu trắng

 

Nước tiểu không cần phải có màu sắc lại mới cảnh báo bệnh tật. Nước tiểu trắng đục rất nguy hiểm, cảnh báo sỏi thận hoặc một bệnh viêm nhiễm nặng vì về cơ bản bạn đang thải ra mủ. Hãy đến bác sĩ ngay nếu gặp hiện tượng này.

 

 

 

Urine sample test strip

                           MÀU SẮC NƯỚC TIỂU 

 

 

Nước tiểu màu vàng rực

 

Màu vàng rực của nước tiểu nhiều khả năng liên quan đến các loại vitamin trong cơ thể. Vitamin nhóm B, đặc biệt là B12, khiến nước tiểu thay đổi màu sắc song không dẫn đến vấn đề nào nghiêm trọng.

 

Khi bạn mắc các bệnh lý liên quan đến tiểu tiện: Bí tiểu, không tiểu được, tiểu nhiều lần / ngày (tiểu 10 lần, 20 lần, 50 / ngày); tiểu buốt, tiểu rát, tiểu rỉ, tiểu nhiều tia, tiểu tia nhỏ…

 

NƯỚC TIỂU

 

 

Vì sức khoẻ, xin vui lòng gửi thông điệp này đến người bạn muốn quan tâm!

 

Khi mỗi chúng ta nhận được bản tin này hãy chuyển tiếp ngay đến 10 người khác, chắc chắn ít nhất cứu giữ ít nhất được một mạng sống.

 

Thông tin liên hệ Nhà Thuốc Đông Y Gia Truyền Thiên Ân Dược:

Địa chỉ: 150 Trương Công Đinh, P. 14, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh ( qua ngã tư Ba Vân 100m bên tay phải).

SĐT: (08) 66 79 22 66 – (08) 66 76 33 66

Hotline: 0989.225.225

 

 

 

ĐÁNH GIÁ & BÌNH LUẬN

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu

 
error: Content is protected !!